Hiển thị tất cả 4 kết quả

  Tiểu cảnh phòng khách dành cho những gia đình yêu thích thiên nhiên nhưng không có nhiều không gian ngoài trời, vì không ai có khả năng mua một căn nhà có sân vườn và cây cảnh rộng rãi. Do đó, mục tiêu của các giải pháp thiết kế tiểu cảnh trong nhà là tạo ra một không gian tinh tế, gần gũi và tự nhiên nhất có thể.

  Tổng quan về tiểu cảnh trong nhà

  Khi bạn nghĩ đến tiểu cảnh, bạn có thể ngay lập tức nghĩ đến các cảnh vật như cây xanh, đá, sỏi, hồ nước nhỏ… Tùy thuộc vào không gian, vị trí và sở thích của mỗi gia đình, có thể lựa chọn nhiều chi tiết để tạo thành tiểu cảnh đẹp trong nhà.

  Xem thêm: Các mẫu tranh kính 3d phòng khách đẹp 2023

  Lợi ích khi làm tiểu cảnh trong nhà

  Lợi ích khi làm tiểu cảnh trong nhà
  Lợi ích khi làm tiểu cảnh trong nhà
  Tuy tiểu cảnh chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ, nhưng việc bố trí nó trong không gian nhà mang lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn:
  – Tăng cường sự sinh động và trang trí cho ngôi nhà đẹp mắt hơn
  – Sống gần thiên nhiên sẽ giúp làm mát và lọc không khí tốt hơn.
  – Là một yếu tố giải trí, giúp thư giãn trong những lúc mệt mỏi và căng thẳng
  – Tiết kiệm không gian và phù hợp với phong cách sống hiện đại
  – Ảnh hưởng đến ngũ hành phong thủy. Nếu bạn biết cách sắp xếp, bạn có thể thu hút tài lộc và nhiều may mắn.

  Phân loại tiểu cảnh trong nhà

  Tiểu cảnh trong nhà ra được chia thành hai loại dựa trên các đặc điểm và đặc điểm của chúng.

  — Tiểu cảnh khô
  Tiểu cảnh khô
  Tiểu cảnh khô
  Các tiểu cảnh này là đơn giản và được kết hợp sử dụng các vật liệu như cây cối, thảm cỏ, đá (sỏi) và các tác phẩm trang trí, nhưng không có nước. Thiết kế tiểu cảnh này phù hợp với tất cả các vị trí trong nhà, từ giếng trời đến phòng khách, cầu thang hoặc một góc nhỏ.
  Để tiết kiệm công chăm sóc và vệ sinh, nên sử dụng các loại cây chậm phát triển. Ngoài ra, vấn đề a toàn do côn trùng và muỗi gây hại cũng cần được quan tâm.

  – Tiểu cảnh ướt

  Bạn có thể hình dung được các yếu tố nổi bật trong tình huống này chỉ bằng cách nghe tên. Chính xác là nước. Mặc dù cách bố trí này vẫn gần giống với cách bố trí cho tiểu cảnh khô, nhưng tiểu cảnh ướt cần rộng hơn. Thác nước, đài phun nước nhỏ, hồ cá koi hoặc đơn giản là một hồ nước tĩnh thường là những cảnh vật được yêu thích.

  Tiểu cảnh ướt
  Tiểu cảnh ướt

  Tiểu cảnh ướt cân bằng âm dương, tạo cảnh sách thiên nhiên hài hòa. Tuy nhiên, cần để ý vệ sinh thường xuyên để ngăn côn trùng phát triển, nước đọng và nguồn nước nhiễm bẩn.

  Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp, hợp phong thủy

  Thiết kế tiểu cảnh trong nhà phải tuân theo một số nguyên tắc và lưu ý ngoài việc sắp xếp các nguyên vật liệu. Điều này sẽ có ý nghĩa về mặt phong thủy và mang lại cho không gian một cái nhìn mới. Một số nguyên tắc sau đây nên được các gia chủ chú ý:

  Xem thêm: 99+ Mẫu gạch lát nền 3d phòng khách đẹp nhất 2023

  Lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp

  Điều này chủ yếu phụ thuộc vào ý muốn của gia chủ. Tiểu cảnh cũng phụ thuộc vào vị trí và diện tích không gian. Các tiểu cảnh ướt không nên được đặt nếu không gian quá nhỏ.

  Lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp
  Lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp

  Các chi tiết nhỏ có thể tạo thành một tiểu cảnh đẹp, hiện đại và độc đáo. Bạn đã có một cảnh sắc tuyệt vời với một chút kinh phí đầu tư và gu thẩm mĩ.

  Bố trí ánh sáng cho không gian

  Cây trồng tiểu cảnh không thể quang hợp và trao đổi chất nếu không có ánh sáng. Do đó, cây xanh ưa sáng nên được bố trí gần cửa sổ và giếng trời (nếu có). Những cây ưa bóng có thể trồng ở những nơi khuất ánh sáng hơn, chẳng hạn như góc nhà hoặc gầm cầu thang.

  Bố trí ánh sáng cho không gian
  Bố trí ánh sáng cho không gian

  Đèn chiếu sáng tiểu cảnh cũng có thể được lắp để tạo thêm điểm nhấn thu hút khi về đêm. Đèn led âm nước có thể làm tăng vẻ đẹp của những nơi ướt, đặc biệt là những nơi có nước.

  Thêm chi tiết trang trí cho tiểu cảnh trong nhà

  Nếu bạn biết cách sắp xếp chúng, các chi tiết trang trí thêm cho tiểu cảnh phòng khách sẽ không hề thừa. Để tránh mất đi sự tự nhiên của tiểu cảnh và làm cho không gian trở nên rắc rối hơn, không nên tham lam đặt quá nhiều thứ vào một khu vực.

  Trong những nơi khô, bạn có thể sử dụng sỏi trắng và đá cuội nhỏ để rải phía dưới thay cho thảm cỏ. hoặc sử dụng đèn đá để đặt các bức tượng nhỏ ở một số vị trí phù hợp.

  Lưu ý về phong thủy

  Chọn hướng phù hợp là yếu tố đầu tiên cần chú ý về phong thủy. Hướng của sân vườn thường phải phù hợp với hướng chính của ngôi nhà. Để đảm bảo sự cân bằng về tài chính, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống, tiểu cảnh trong nhà nên được đặt ở cung danh vọng và tài lộc. Ví dụ, nếu một ngôi nhà ở ở hướng Nam, hãy chọn tiểu cảnh được đặt ở góc Đông Nam. Tiểu cảnh phòng khách có thể được đặt trong nhà ở hướng Đông nếu nhà ở hướng Bắc.

  Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn không nên sắp xếp quá nhiều tiểu cảnh nước trong nhà. Điều này sẽ gây khó khăn cho ngôi nhà nếu không cân đối được. Ngoài ra, hồ nước không sạch sẽ tích tụ nhiều âm khí, gây ra tiêu hao tài sản và xung đột gia đình.

  Mẫu tiểu cảnh trong nhà đẹp, nhìn là muốn làm ngay

  Mỗi không gian trong nhà sẽ được bố trí theo cách riêng. Để cung cấp thêm ý tưởng và lựa chọn cho việc trang trí tiểu cảnh trong nhà, những hình ảnh sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời.

  Tiểu cảnh phòng khách đẹp

  Cả gia đình sống ở phòng khách. Đây cũng là nơi gia chủ có thể chào đón bạn bè và khách khứa. Phần lớn mọi người muốn có phòng khách thoải mái và rộng rãi nhất. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao về việc thêm một không gian xanh mát trong phòng khách làm điểm nhấn? Phải không, điều này thật ấn tượng.

  Tiểu cảnh bể cá, hồ cá trong nhà

  Hồ cá thường được sử dụng làm bể cá ngoài trời. Tuy nhiên, với các thiết kế kiểu dáng nhỏ hơn, chúng vẫn có thể sử dụng trong nhà. Một bể cá hoặc hồ cá trong nhà phải phù hợp với nhu cầu của chủ nhân. Đồng thời xác định vị trí phù hợp để tránh các khu vực tâm linh và hướng xấu.

  Tiểu cảnh thác nước mini

  Những thác nước nhỏ với dòng nước chảy liên tục sẽ rất hấp dẫn. Bạn sẽ thư giãn hơn nếu chỉ tập trung vào lắng nghe và ngắm thác nước này khi căng thẳng.

  Tiểu cảnh gầm cầu thang

  Mặc dù gầm cầu thang không quá rộng, nhưng đây vẫn là một địa điểm phổ biến để bố trí tiểu cảnh. Tuy nhiên, việc trang trí ở đây cũng khá phức tạp, vì vậy điều không hề dễ dàng để có một tiểu cảnh phòng khách đẹp như ý. Bạn sẽ không thất vọng với các bức tranh tiểu cảnh gầm cầu thang tuyệt đẹp ngay dưới đây, được cập nhật liên tục.

  Tiểu cảnh giếng trời trong nhà

  Giếng trời trong nhà rất đa dạng và dễ dàng để có những thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp. Ánh sáng từ trên cao sẽ luôn làm cho nơi này sáng sủa và nổi bật. Sau đây là một số lời khuyên quan trọng.

  Tiểu cảnh vườn cây trên tường

  Với sự phát triển của công nghệ và sự sáng tạo của con người, việc xây dựng các vườn tường đứng có cây xanh đã trở nên phổ biến hơn. Ở trong nhà, những cây xanh được trồng theo từng modul trong chậu nhỏ và treo trên khung giá đỡ. Hơn nữa, các hệ thống tưới tự động, thông minh nên giảm được một lượng lớn công việc chăm sóc.

  Xem thêm: 98+ Mẫu tranh gạch 3d phong thủy đẹp nhất 2023

  Tiểu cảnh mini trong nhà

  Nếu các công năng khác đã thay thế tất cả các vị trí trên. Tiểu cảnh phòng khách là lựa chọn cuối cùng cho những người thích tiểu cảnh. Mặc dù chúng có hình dạng thu nhỏ hơn, nhưng chúng được đặt trong không gian hẹp hơn—thường là trong các chậu nhỏ hoặc bình thủy tinh. Cây bonsai nhỏ, hòn non bộ nhỏ, chậu cây nhỏ, thác nước nhỏ là một số kiểu phổ biến.

  Cây trồng tiểu cảnh trong nhà

  Tất cả các sân vườn và tiểu cảnh đều có cây xanh. Chọn loại cây nào nên trồng cho tiểu cảnh trong nhà mang nhiều ý nghĩa. Dương xỉ, phong lan, trầu bà, cỏ lan chi, lưỡi hổ, cây mai vạn phúc là một số giống cây được ưa chuộng.
  Cây trồng tiểu cảnh trong nhà
  Cây trồng tiểu cảnh trong nhà
  Không nên trồng cây hoa trong nhà vì hoa nở thường không tồn tại lâu và cần nhiều chăm sóc. Ngoài ra, những cây hoa thu hút côn trùng, điều này có thể gây nguy hiểm cho vật nuôi và trẻ nhỏ.
  Do đó, chúng tôi cũng đã đưa đến bạn một số bài đọc về các mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà cũng như thông tin liên quan. Quý khách hàng có thể liên hệ với hotline 0902.328.809  để nhận được tư vấn miễn phí cho bất kỳ thắc mắc nào. Nhadepvip uôn nỗ lực hoàn thành mọi công việc với tinh thần và hoàn thành một cách hoàn hảo các ý tưởng về cảnh quan, sân vườn và tiểu cảnh.

  Tiểu cảnh phòng khách - Top các mẫu tiểu cảnh đẹp nhất 2023